Thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PCCC NGỌC DŨNG chuyên Thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín đạt chuẩn và giá rẻ . Hệ thống chống sét sẽ đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mùa mưa bão. Vì vậy, cùng tìm hiểu quy trình thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín nhé!

thi-cong-he-thong-chong-set
Hệ thống chống sét trực tiếp hiện đại

Lưu ý quan trọng khi thi công hệ thống chống sét Bình  Dương uy tín

Trong mùa mưa bão, các tòa nhà cần có hệ thống chống sét đạt chuẩn để đảm bảo an toàn. Hãy cùng PCCC Ngọc Dũng tìm hiểu quy trình và những lưu ý khi thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín nhé!

Thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín

Có cần thiết phải thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín không?

Theo Báo Lao động, khoảng 2 triệu lượt sét đánh xuống mỗi năm tại Việt Nam, nhất là khu vực miền Trung và miền Nam. Mức độ nguy hiểm của những tia sét cao gấp hàng trăm lần điện sinh hoạt bình thường. Tia sét có thể làm hư hỏng hệ thống điện, hủy hoại cả một tòa nhà. Nguy hiểm hơn, sét có thể dẫn tới hỏa hoạn diện rộng, gây thiệt hại nhân mạng trong khu vực.

Vì vậy, chúng ta cần trang bị cho gia đình, cơ sở kinh doanh những biện pháp bảo đảm an toàn và hiệu quả nhất. Một trong những biện pháp đó là thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín. Và thi công chống sét cũng chính là một khâu quan trọng trong thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. 

Quy trình thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín 

Thi công hệ thống chống sét là một công việc mang tính kỹ thuật chuyên nghiệp. Nó đòi hỏi các kỹ thuật viên phải được đào tạo bài bản. Quy trình thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín được tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước sau:

Kỹ thuật viên tiến hành thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín

thi-cong-he-thong-chong-set

Tiến hành lắp đặt hệ thống tiếp địa an toàn

Bước đầu tiên trong quy trình thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín là đào rãnh tiếp địa. Rãnh thường sâu 0.8m, rộng 0.5m. Khi rãnh được đào tới độ sâu thích hợp thì chúng ta tiến hành đóng cọc.

Công trình khi thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín sẽ sử dụng cọc tiếp địa mạ đồng đặc chủng. Các cọc này có đường kính 16mm, dài 2.4m. Cần đóng cọc thẳng hàng. Khoảng cách giữa các cọc tối thiểu bằng chiều dài của một cọc. Sau khi đóng cọc, chúng ta sử dụng cáp đồng trần tiếp địa để nối các đầu cọc.

Tiến hành hàn hóa nhiệt

Việc hàn hóa nhiệt sẽ liên kết các cọc tiếp địa với nhau trong quá trình thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín. Trước khi hàn, kỹ thuật viên làm nóng, vệ sinh khuôn hàn và các thiết bị cần hàn như, dây, cáp, cọc…

Tiếp theo, kỹ thuật viên tiến hành đổ thuốc hàn hóa nhiệt vào khuôn. Thuốc hàn sẽ đổ theo định mức của từng nhà sản xuất với từng mối hàn. Sau đó họ dùng súng hàn để đánh lửa và xảy ra phản ứng hàn hóa nhiệt. Để nguội khoảng 1 phút và mở nắp khuôn khi mối hàn đã được hoàn thành. 

Tăng cường chất hóa học giảm điện trở suất (GEM)

Sau khi lắp đặt xong hệ thống tiếp địa, kỹ thuật viên tiến hành đổ hóa chất giảm điện trở theo rãnh tiếp địa. Hóa chất GEM trong thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín sẽ làm tăng khả năng thoát sét nhanh. Ngoài ra, nó còn giúp giảm điện trở của điện cực tiếp địa và ổn định điện trở theo thời gian.

Tiến hành kiểm tra điện trở của hệ thống tiếp địa

Khi giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa nhỏ hơn (hoặc bằng) 10Ω, kỹ thuật viên tiếp tục thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín. Ngược lại, nếu điện trở suất lớn hơn 10Ω thì họ sẽ tiến hành:

 • Đo và tính toán lại điện trở suất của đất tại công trình.
 • Tăng số lượng cọc tiếp địa và hóa chất làm giảm điện trở suất.
 • Xây dựng bản vẽ biện pháp thi công tiếp theo và trình phê duyệt.
 • Thi công theo bản vẽ đã được phê duyệt.

Dẫn đường đi cho dây thoát sét

Dây thoát sét được luồn trong ống PVC là loại cáp đồng bọc. Dây thoát sét sẽ nối từ đỉnh kim thu sét, đi trong thân cột, xuống đến bộ đếm sét. Và dây cũng sẽ đi qua bộ hộp kiểm tra điện trở (ở độ cao khoảng 1.2m so với mặt đất).

Thi công cột đỡ kim thu sét

Kim thu sét tiếp xúc trực tiếp với tia sét. Kim trong thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín sẽ ngăn chặn tia điện gây ảnh hưởng tới phạm vi nó bảo vệ. Từ đó giảm thiểu tối đa nguy hiểm tới tính mạng và tài sản trong khu vực.

Kim thu sét được đặt trên cột cao khoảng 5m. Cột được gắn chắc chắn vào mái nhà nhờ hệ thống chân đế. Với hệ thống chống sét kiên cố như vậy, chúng ta không còn phải lo sợ trong những ngày mưa gió, sấm sét nữa.

Lưu ý khi thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín

Thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín là quá trình cần thiết để đảm bảo an toàn cho công trình và nhà ở của bạn. Vì vậy, kỹ thuật viên sẽ phải lên kế hoạch cụ thể về:

 • Tuyến đường đi của toàn bộ dây dẫn sét.
 • Khu vực đi dây dẫn sét và các cực nối đất.
 • Chủng loại của vật tư dẫn sét.
 • Cố định các chi tiết của hệ thống chống sét vào công trình. Đặc biệt chú ý nếu nó ảnh hưởng tới vấn đề chống thấm của công trình.
 • Địa chất nơi xây dựng và giải pháp xử lý nền móng cho công trình.
 • Chi tiết đường ống kim loại, hệ thống thoát nước mưa, cầu thang trong và ngoài công trình có thể cần hàn đấu nối với hệ thống chống sét.

Sau khi hoàn thành thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín, chủ tòa nhà phải liên hệ với đơn vị kiểm định. Công việc này cần tiến hành ngay lập tức để chắc chắn hệ thống chống sét đạt chuẩn và an toàn.

thi-cong-he-thong-chong-set

Kỹ thuật viên kiểm định thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín

Ngoài ra chúng tối còn cung cấp thiết bị PCCC và dịch vụ nạp sạc bình tại Bình Dương như sau :

 • Bình chữa cháy bột ABC : 2kg,4kg,8kg,35kg xem chi tiết
 • Bình chữa cháy khí CO2 : 3kg ,5kg ,24kg xem chi tiết
 • Bình chữa cháy cầu tự động : 6kg, 8kg
 • Nạp bình pccc tại Bình Dương , các KCN tại Bình Dương xem chi tiết

Quý khách có thể tham khảo giá tại đây

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn quy trình thi công hệ thống chống sét Bình Dương uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phòng cháy chữa cháy, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty TNHH Thiết bị PCCC Ngọc Dũng. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất ở mức giá hợp lý.  

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PCCC NGỌC DŨNG

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *